nhung-dieu-can-biet-khi-chon-gach-op-lat

Những điều cần biết khi chọn gạch ốp lát

Nguyễn Hữu Hồng 02/02/2016

Gạch ốp lát không chỉ tạo giá trị thẩm mỹ cho không gian sử dụng mà còn mang đến cảm giác thoải mái, dễ chịu cho những người sinh hoạt trong không gian đó. Vì thế, khi chọn gạch ốp lát cho công trình nhà mình, bạn cần xác định khu vực sử dụng để có thể chọn màu sắc, hoa văn, kích thước,… gạch cho phù hợp. 
 

1. Phòng khách 
 

Phòng khách được coi là “bộ mặt” của ngôi nhà, vì thế việc chọn gạch ốp lát cho không gian này đòi hỏi sự tinh tế, tỉ mỉ. Có thể tạo ấn tượng cho phòng khách bằng cách sử dụng nhiều khổ gạch, nhiều tông màu (từ nhạt đến đậm) chứ không nhất thiết phải tuân theo một quy tắc. Sử dụng gạch viền để điểm xuyết, gạch trang trí để tạo điểm nhấn ở khu vực trung tâm, kết hợp gạch với các chất liệu khác như gốm, gỗ,… là những cách được nhiều gia đình áp dụng. 
 

 

2. Phòng ăn 
 

Phòng ăn không cần quá cầu kỳ, chỉ cần tạo được sự ấm cúng, bình an là được. Nên chọn những loại gạch có hoa văn đơn giản, màu sắc trầm ấm dễ chịu, không mang tính tương phản để mỗi bữa ăn là cảm giác ngon miệng đến kỳ lạ.
 

3. Phòng sinh hoạt chung 
 

Có thể chọn cùng loại gạch với phòng ăn để tạo sự thân mật, gần gũi, tuy nhiên, nên linh hoạt, biến tấu một chút bằng cách sử dụng gạch viền, gạch trang trí. Hầu như đây được coi là phòng chuyên dụng với các đặc trưng riêng nên sẽ có những loại gạch chuyên dụng đáp ứng được mục đích sử dụng. 
 

4. Khu công trình phụ 
 

Khu công trình phụ có thể là sân thượng, ban công,… Với những khu vực này, lưu ý đầu tiên là không nên sử dụng gạch trơn láng để ốp lát vì có thể sau một thời gian dài, gạch sẽ bị xuống màu, cũ kỹ và mất thẩm mỹ. Thay vào đó, nên dùng gạch có độ nhám sần, nếu sử dụng gạch nung thì phải để mạch vữa to, đủ sức bám chắc và chống thấm tốt hơn. 
 

 

5. Khu vực sân vườn 
 

Gạch đá tự nhiên, thô mộc như đá chẻ, gạch đinh xếp đứng, bê tông sỏi hay đơn giản chỉ là những mảnh gốm trên nền xi măng là có thể mang đến một khoảng sân vườn tự nhiên, mát mẻ mà không kém phần ấn tượng. 
 

6. Đối với nhà phố có diện tích không quá rộng 
 

Khi diện tích không rộng thì quy tắc đầu tiên là phải chọn gạch màu sáng và trơn nhẵn để không gian thêm sáng sủa, thông thoáng và rộng rãi. Để tạo ấn tượng, phần bao khung có thể dùng gạch màu sẫm hơn. 
 

7. Đối với nhà biệt thự hay nhà có diện tích rộng rãi 
 

Những không gian rộng rãi thường dễ dàng trong việc chọn lựa và sử dụng gạch ốp lát. Có thể dùng các loại gạch thô mộc, có bề mặt nhám sần sùi hoặc đá tự nhiên... để không gian thêm sang trọng, hiện đại. 

Bình luận (76)
binh-luan

elugged

15/11/2022
In summary, our meta analysis might be the first meta analysis to estimate the association of CYP2D6 10 polymorphism with the efficacy of tamoxifen treatment in female Asian breast cancer patients buy cialis without prescription
binh-luan

1

22/05/2022
555
binh-luan

1

22/05/2022
555
binh-luan

1

22/05/2022
555
binh-luan

1

22/05/2022
555
VIẾT BÌNH LUẬN