so-sanh-gach-men-va-san-go

So sánh gạch men và sàn gỗ

Nguyễn Hữu Hồng 02/02/2016

Gạch men và sàn gỗ là 2 loại vật liệu được sử dụng phổ biến hiện nay trong hầu hết các công trình. Tuy nhiên, nhiều người băn khoăn không biết vật liệu nào mới thực sự tốt và phù hợp với công trình nhà mình. Dưới đây là ưu – nhược điểm của 2 loại vật liệu này để bạn có thêm thông tin và sự lựa chọn chính xác. 
 

1. Gạch men
 

Ưu điểm lớn nhất của gạch men là dễ dàng vệ sinh, chùi rửa và làm sạch. Gạch men có khả năng chịu nước cao, thời gian sử dụng lâu dài, đặc biệt là nhiều mẫu mã, kích thước, màu sắc và hoa văn nên đáp ứng được nhu cầu sử dụng đa dạng. Hiện nay, có một số loại gạch được thiết kế với màu sắc và họa tiết hệt như vân gỗ để cạnh tranh với sàn gỗ. Gạch men có mức giá vừa phải, phù hợp với số đông nhu cầu sử dụng.
 Nhà lát gạch men sạch sẽ, sáng bóng

 

Bên cạnh những ưu điểm thì gạch men cũng tồn tại không ít hạn chế, đó là bề mặt gạch trơn trượt nên dễ gây té ngã, đặc biệt là với người già và trẻ em. Vào mùa hè, gạch dễ bị “đổ mồ hôi”, còn mùa đông thì gạch rất lạnh. Ngoại trừ một số loại gạch men cao cấp thì những loại gạch men thông thường không mang đến sự sang trọng như sàn gỗ. 
 

2. Sàn gỗ
 

Sàn gỗ khắc phục những hạn chế của gạch men khá tốt, chẳng hạn như mang lại sự sang trọng cho không gian sử dụng, đặc biệt là khả năng cách nhiệt tốt nên mùa đông tạo sự ấm áp, mùa hè thì mát mẻ. Khi đi lại trên sàn gỗ, chúng ta cảm nhận được sự êm ái, dễ chịu chứ không trơn trượt như gạch men. Việc thi công sàn gỗ cũng dễ dàng và nhanh chóng hơn so với thi công gạch men. 
 Nhà lát sàn gỗ sang trọng, ấm cúng

 

Tuy nhiên, khả năng chống thấm và chịu nước của sàn gỗ không cao. Và dưới ảnh hưởng của thời tiết, khí hậu, sàn gỗ dễ bị co ngót, cong vênh, gây mất thẩm mỹ và những tiếng kêu khó chịu khi đi lại. Đặc biệt, việc vệ sinh, chùi rửa cũng phức tạp hơn bởi bề mặt sàn gỗ dễ bị phai màu, ăn mòn. Bên cạnh đó, sàn gỗ có giá thành khá đắt nên không phải ai cũng có thể lựa chọn. 

Bình luận (76)
binh-luan

LomArossy

27/11/2022
Created on 6 19 2014 cialis super active
binh-luan

1

22/05/2022
555
binh-luan

1

22/05/2022
555
binh-luan

1

22/05/2022
555
binh-luan

1

22/05/2022
555
VIẾT BÌNH LUẬN